Giúp giảm stress trong công việc theo phong thủy

Giúp giảm stress trong công việc theo phong thủy

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, để kiểm soát những cảm xúc của bản thân, tránh rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể giảm stress theo 1 số gợi ý dưới đây.

Âm nhạc

Theo phong thủy, năng lượng âm thanh thuộc hành Mộc, do vậy âm nhạc tạo ra những tác động mạnh mẽ đến tinh thần cũng như đến cơ thể bạn. Hãy tìm hiểu xem loại nhạc nào giúp bạn cảm thấy thư giãn và truyền cảm hứng cho bạn. Đây chính là giải pháp hữu hiệu cho những lúc bạn phải đối mặt với nhiều áp lực.

Nước

Không gì đem lại hiệu quả thư giãn bằng cảnh nước đang chảy. Đối với không gian làm việc trong văn phòng, bạn có thể đặt một đài phun nước nhỏ trên bàn làm việc.

Ngoài tác dụng giảm stress và mang đến cảm giác yên tĩnh, nước còn tạo ra các ion âm cân bằng với các ion dương trong không khí và làm giảm các dao động điện từ do máy tính phát ra.

Hương thơm

Một lọ tinh dầu có thể rất hữu ích đối với bạn. Những cảm nhận về mùi hương ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của bạn. Cũng như âm nhạc, mùi hương có thể làm thay đổi tâm trạng, khơi dậy trí nhớ và khiến tinh thần trở nên minh mẫn. Ảnh hưởng của từng loại mùi hương phụ thuộc vào tần số dao động của chúng.

Tinh dầu nguyên chất có tần số dao động tương thích với con người. Tần số dao động của các mùi hương nhân tạo không tương thích với con người nên thường gây nhức đầu, dị ứng, thậm chí còn gây rối loạn tinh thần.

Gợi ý:

– Hoa oải hương có tác dụng giảm stress, rất hữu ích khi dùng trong văn phòng.

– Lá cây tuyết tùng tươi có mùi hương dễ chịu, có thể giúp bạn tĩnh tâm để tập trung vào công việc.