Trao giải và triển lãm mỹ thuật khu vực

Trao giải và triển lãm mỹ thuật khu vực

Sáng qua, 8-8, Triển lãm mỹ thuật khu vực VI – lần thứ 17-2012 đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, quận 1). Đây là hoạt động sáng tác thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam dành cho 8 khu vực trải rộng trên phạm vi cả nước.

Khu vực VI – TPHCM có 146 tác phẩm của 118 tác giả được trưng bày, với đề tài, chất liệu và thể loại phong phú, xoay quanh nội dung sáng tác chủ đạo: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bảo vệ biên giới, biển đảo, sinh hoạt đời sống, văn hóa dân tộc…

Dịp này, hội đồng nghệ thuật cũng xét tặng trao giải A cho tác phẩm trừu tượng Tình đất và lửa của họa sĩ Lâm Thanh; 2 giải B cho Mắt – tác phẩm điêu khắc – sắp đặt của tác giả Trần Việt Hưng và tranh lụa Chợ nổi của Nguyễn Đăng Khoát. Giải C thuộc về Hướng thiện (sơn dầu của Hứa Thanh Bình), Những chiếc ô (in khắc gỗ của Nguyễn Thị Tố Uyên) và Niềm vui từ đất (sơn dầu, Hồ Minh Quân). Ngoài ra, hội đồng cũng trao tặng thưởng cho 6 tác phẩm được đánh giá cao. Tổng giá trị giải thưởng 62 triệu đồng.

Triển lãm mỹ thuật dành cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ khai mạc vào ngày 11 tại Kiên Giang và ngày 15-8 tới tại Tây Ninh. Các tác phẩm xuất sắc nhất của 8 khu vực sau đó gửi đi tham dự Giải thưởng Mỹ thuật toàn quốc vào tháng 9 năm nay.