Vì sao ngành thiết kế đồ họa thu hút bạn trẻ

Vì sao ngành thiết kế đồ họa thu hút bạn trẻ

Để lý giải, các chuyên gia cho rằng sự phát triển đa dạng của kênh truyền thông tạo nên sự chú ý đầu tư về thông điệp, cần đến các công ty quảng cáo và thiết kế chuyên nghiệp. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng người làm thiết kế không ngừng tăng lên và thiết kế đồ họa trở thành một ngành học giàu sức hút.

Giúp bạn trẻ phát triển đam mê và sáng tạo
Thiết kế đồ họa sử dụng các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Đây là ngành có nhiều ứng dụng, xuất hiện trên nhiều chất liệu, sản phẩm như danh thiếp, túi đựng quà, báo, tạp chí, poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san đến giao diện website, logo, hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Từ những vật dụng quen thuộc, người làm đồ họa sử dụng óc thẩm mỹ và đôi bàn tay để liên tục làm mới hình ảnh, đem lại ấn tượng và ý nghĩa riêng. Vì vậy, năng khiếu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo là hai yêu cầu cao nhất đối với ngành này. Theo các chuyên gia, nếu năng khiếu thẩm mỹ là yếu tố có sẵn mang đến lợi thế cho mỗi cá nhân thì sáng tạo và đam mê mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của những người làm thiết kế.

Cơ hội việc làm rộng mở
Số liệu từ Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy, nước ta hiện có hơn 100 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP HCM có khoảng hơn 1.300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa.

Với cơ hội nghề nghiệp đa dạng, các cử nhân thiết kế đồ họa dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, nghề thiết kế luôn mang lại những cơ hội làm thêm, làm việc tại nhà hấp dẫn.